svgDemos

By quycharity Tháng Sáu 7, 2023 In Thông tin

Thư xin lỗi

THƯ XIN LỖI

Lời đầu tiên, Ban Điều hành Quỹ Trăng Khuyết chính thức gửi lời XIN LỖI CHÂN THÀNH NHẤT tới:

– Quý Sở, Ban, Ngành
– Quý Báo, Đài và các đơn vị truyền thông;
– Quý Nhà tài trợ, các Mạnh thường quân và Tình nguyện viên;
– Toàn thể cộng đồng, các cá nhân và tổ chức liên quan.

Ban Điều hành Quỹ Trăng Khuyết xin một lần nữa được gửi tới cụ Vũ Thị Tính – là người đã bị bạo hành tại quán trọ Trăng Khuyết – Quận 12: LỜI XIN LỖI CHÂN THÀNH TỪ ĐÁY LÒNG vì đã để sự việc đau lòng trên xảy ra, nhất là khi cụ Tính đã trên 85 tuổi, lại có nhiều bệnh tật. Đây là bài học xương máu cho những người làm từ thiện như chúng tôi.

Ban Điều hành cũng xin gửi lời XIN LỖI tới 100 cụ có hoàn cảnh khó khăn đang sống trong các quán trọ của Quỹ Trăng Khuyết. Sự việc lần này đã gây ảnh hưởng to lớn tới cuộc sống của các cụ.

Lời XIN LỖI của chúng tôi cũng xin được gửi đến các mạnh thường quân, các nhà tài trợ đã tin tưởng và đồng hành cùng Quỹ Trăng Khuyết trong suốt 4 năm qua (đặc biệt là giai đoạn dịch Covid 19), cùng chung tay chăm sóc cho hơn 300 cụ không nơi nương tựa, có hoàn cảnh khó khăn. Sự việc đáng tiếc xảy ra đã làm xói mòn lòng tin cũng như sự mong đợi của các mạnh thường quân, các nhà tài trợ vào hoạt động của chúng tôi.

Chúng tôi cũng vô cùng XIN LỖI các anh chị tình nguyện viên, những người đã đóng góp sức lực, tâm huyết cho các hoạt động của Trăng Khuyết trong thời gian vừa qua.

Và một lời XIN LỖI TỪ ĐÁY LÒNG chúng tôi cũng xin được gửi tới cộng đồng, gửi tới các tấm lòng yêu thương các mảnh đời khó khăn vì sự việc đáng tiếc vừa qua.

Ban Điều hành chúng tôi xin nhận trách nhiệm về sự việc bạo hành cụ Tính. Đây là bài học sâu sắc cho việc quản lý con người trong hệ thống của chúng tôi. Sự việc đã xảy ra và lỗi hoàn toàn từ phía chúng tôi.

Chúng tôi biết, dù có xin lỗi bao nhiêu cũng không đủ khi sự việc xảy ra, và việc xử lý kỷ luật nội bộ đã được thực hiện, cũng như chúng tôi đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để giải quyết sự việc.

Tuy nhiên, việc chúng tôi lo lắng nhất, và quan trọng nhất chính là TƯƠNG LAI của các cụ có hoàn cảnh khó khăn đang được Quỹ Trăng Khuyết chăm lo sẽ như thế nào trong thời gian sắp tới.

Mục tiêu hoạt động của Quỹ Trăng Khuyết chúng tôi là: đem sự quan tâm, chia sẻ, chăm sóc tới các cụ – những con người thân cô thế cô, không nhà không cửa, không người thân không gia đình, lang thang nay đây mai đó ở tuổi gần đất xa trời, mang lại chút không khí gia đình, hơi ấm và niềm vui trong những ngày cuối đời của họ.

Tuy nhiên, việc hàng chục cụ già thất thế, với bao nỗi đau sâu thẳm trong tâm hồn, tâm lý không ổn định, lại ở chung với nhau trong một không gian sinh hoạt cộng đồng, không phải là gia đình thì khó tránh khỏi những điều đáng tiếc. Dù bao nhiêu năm qua chúng tôi đã cố gắng nhưng sự việc vẫn xảy ra, và lỗi từ phía ban Điều hành chúng tôi là không thể phủ nhận.

Sự việc trên đã làm đảo lộn và đe dọa tương lai của các cụ.

Phần chúng tôi SAI, chúng tôi xin nhận lỗi hoàn toàn. Tuy vậy, thời gian qua QTK đã một phần thực hiện tốt các hoạt động chăm lo cho các cụ, mong các anh chị hỗ trợ để chúng tôi có thể tiếp tục chăm sóc cho các cụ còn lại.

Chúng tôi không mở họp báo để giải thích hay biện minh về lỗi sai của mình, mục đích chính chỉ mong các anh chị báo chí và cộng đồng lắng nghe tâm sự về cuộc sống tại quán trọ Trăng Khuyết và nguyện vọng của cụ. 

Chúng tôi rất mong muốn quý Báo đài và các anh chị quan tâm tới thăm cơ sở của chúng tôi, nhưng hiện tại việc đón tiếp các anh chị trực tiếp tại cơ sở của chúng tôi sẽ không được thuận lợi nên xin gửi các anh chị số điện thoại để các anh chị có thể hỏi thăm và tìm hiểu sơ bộ cuộc sống, tâm tư của các cụ.

Hoạt động gây quỹ và chi tiêu cũng được công khai minh bạch trên trang web của chúng tôi, xin mời các anh chị cùng theo dõi.

Một lần nữa, Ban Điều hành Quỹ Trăng khuyết xin TRÂN THÀNH XIN LỖI về mọi chuyện, và cảm ơn sự quan tâm của tất cả các anh/chị.