svgDemos

By quycharity Tháng Sáu 10, 2023 In Thông tin

Sự mong chờ của Trăng Khuyết

Về vụ việc

1. Rất mong chú Phong xác nhận với cộng đồng và xã hội rằng: 

+ Có phải đã từng có 4 chuyên viên (mỗi chuyên viên, mỗi chuyên viên và mỗi cuộc gọi gần 20p trao đổi và hướng dẫn chú Phong nên đi tố giác chú Giỏi, để vẫn giải quyết được đúng trình tự pháp luật và không bị ồn ào báo chí không? 

+ Có phải rằng Trăng Khuyết vẫn đến bệnh viện để nộp viện phí, đưa tiền ăn và hướng dẫn chú về làm bảo vệ tại chi nhánh Quận 12 để có chỗ ở, duy trì sự sống và thu nhập không? 

+ Ai là người cưỡng chế chú Phong xóa bỏ các clip trên mạng xã hội? Có phải là Trăng Khuyết không?

2.  Rất mong Trúc Phương xác nhận giúp:

+ Có phải là Trăng Khuyết đã nhắn tin qua FB để cung cấp cho Trúc Phương đầy đủ các hồ sơ, số điện thoại, nơi ở của Chú Phong, để nhờ Trúc Phương tìm một nơi ở thích hợp cho chú Phong không?

3. Rất mong công an Phường Thạnh Lộc và công an Quận 12 xác nhận rõ trước báo chí và các cơ quan điều tra 4 nội dung sau: 

+ Chi nhánh của Trăng Khuyết tại Quận 12 đã hoạt động và có tương tác với Công an và UBND phường từ thời điểm nào?

Tại sao lại công bố với báo chí thời điểm là cuối năm 2022? 

+ Ai là người đưa vụ việc này ra tố giác và yêu cầu can thiệp đầu tiên? Có phải người đó là ông Đỗ Lương Đại Nam (nhà sáng lập Quỹ Trăng Khuyết) không? 

+ Ai là người đưa ra yêu cầu “xin tiền” giám định video mức giá 4tr với Trăng Khuyết khi trình báo vấn đề này?

+ Lý do vì sao Công an Quận 12 lại ra văn bản “không cho phép họp báo tại Quận 12”, trong khi mặt bằng này có diện tích sàn >120m2, hẻm cụt, nhiều lớp cổng; có phải có lo ngại Trăng Khuyết công bố 2 vấn đề phía trên ra cho báo chí?

Về mặt pháp lý và hoạt động:

1. Rất mong UBND Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận rằng có phải Trăng Khuyết đã có nhiều lần lên trình bày và đã nộp lại ít nhất 3 lần với công văn yêu cầu hướng dẫn thủ tục thông báo tiếp nhận tài trợ/viện trợ vào DNXH nhưng có câu trả lời không?

2. Rất mong Chi cục thuế Quận 1 xác nhận: Có phải Trăng Khuyết đã nhiều lần trình bày về việc không biết hạch toán thế nào với các nghiệp vụ tiếp nhận tài trợ/trợ từ các cá nhân và tổ chức rất phức tạp, khiến cho tình hình sổ sách rất đáng lo ngại, yêu cầu chi cục thuế Quận 1 hỗ trợ xuống DN quyết toán để sớm tìm ra cách gỡ và hạn chế các sai phạm đường dài không?

3. Rất mong Sở LĐTBXH TP. HCM xác nhận: Có phải Trăng Khuyết đã trình báo về hoạt động tại các cơ sở đến Sở từ tháng 3/2022 và đã được Sở cho người xuống xem xét thực tế từ hơn 1 năm trước, chứ không phải đến thời điểm khủng hoảng truyền thông mới báo cáo không?