svgDemos

CÂU CHUYỆN TRĂNG ĐÊM THỨ 7

“Trăng đêm thứ 7” giúp đỡ những mảnh đời lang thang, những người lao động nghèo ngoài đường Có những lúc cái nắng nóng của Sài Gòn sẽ nhường chỗ cho yên thắng đến nao lòng. Bên dưới những ánh đèn đường của thành phố hoa lệ là những người vô gia cư nằm thu mình trên chiếc vải bạt cũ rách. Đêm về, khi mà các cửa hàng bắt đầu đóng cửa, đường phố vắng vẻ là nơi mái nhà tạm bợ cho rất nhiều người bất hạnh ngoài kia. Mỗi người một góc, có khi họ ngồi trò chuyện với nhau về cuộc đời về ước mơ để rồi lãng đãng đi nỗi cô độc.

Không khó để bắt hình những cụ già hay những người lao động nghèo lang thang trên đường phố Sài Gòn.

Không nhà, tứ cố vô thân, buồn tủi là cuộc sống của những mảnh đời lang thang.  Có người từ miệt Cà Mau lên Sài Gòn lập nghiệp, có người cơ cực đến không còn mái nhà, có người bao nhiêu năm lớn lên và già đi ở Sài Gòn… tay trắng vẫn hoàn trắng tay, nhà cửa chẳng còn, người thân cũng không.

Mỗi người một hoàn cảnh, thế nhưng dường như họ đều mang trong mình một khao khát về một mái ấm, nơi họ được sống, được chia sẻ và được yêu thương.

Những đối tượng của chương trình “Trăng đêm thứ 7” muốn hướng tới là những cụ già sống ở vỉa hè trên địa bàn Sài Gòn. Trăng Khuyết sẽ hỗ trợ những bữa ăn cho các cụ  vào mỗi thứ 7 hàng tuần. Trò chuyện, lắng nghe, và hỗ trợ các cụ là những điều mà Trăng Khuyết muốn hướng tới. Để có thể giúp các cụ về Quán trọ sinh sống hoặc hỗ trợ khác trong khả năng của mình. Ngoài ra, Trăng Khuyết cũng hướng tới những người lao động nghèo đang bám trụ lại Sài Gòn và mưu sinh trong đêm như bán vé số, bán hàng rong, lượm ve chai, xe ôm… để mọi người có thêm bữa ăn, bớt đi một phần gánh nặng.

Với “Trăng đêm thứ 7” Trăng Khuyết sẽ trao những bữa ăn vào thứ 7 hàng tuần, cùng trò chuyện, lắng nghe, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những cụ già lang thang.

Mục tiêu sắp tới của Trang Khuyết là sẽ mở rộng thêm những tuyến đường, đi đến nhiều nơi hơn để có thể giúp đỡ nhiều cụ già hơn. Những món quà của Trang Khuyết ngoài bánh và sữa, thì sẽ có thêm những sản phẩm như yếu tố.

Cùng chung tay hỗ trợ chương trình “Trăng đêm thứ 7” giúp đỡ thêm nhiều mảnh đời không nơi nương tựa ngoài phố

Chương trình “Trăng đêm thứ 7” mong muốn được giúp đỡ nhiều hơn những mảnh đời bất hạnh, giúp đỡ những hoàn cảnh có cơ hội ở “ngôi nhà thứ 2” là quán trọ Trang Khuyết hoặc kết nối với những trung tâm bảo trợ xã hội, để các cụ có chỗ nương tựa. Trang Khuyết cũng hy vọng thông qua chương trình “Trăng Đêm Thứ 7” các bạn TNV có hội được kết nối, san sẻ với những mảnh đời bất hạnh, được làm những công việc thiện nguyện ý nghĩa.


XEM THÊM:
📌QUỸ TỪ THIỆN & BTXH TRĂNG KHUYẾT
☎️Hotline: 028.6650.7999 / 0976.254.720 (Zalo)
🪧 VP Quỹ: Lầu 6, 86/54 Phổ Quang, Phường 2, Tân Bình